Đặc điểm Tổ Yến Hồng Tinh Chế
- Là dòng yến sào tinh chế cao cấp nhất, Tổ yến hồng tinh chế cũng có lượng yến nhiều gấp 5 lần loại yến trắng tinh chế tiêu chuẩn nên cho trải nghiệm khi sử dụng cực kỳ tốt, phần yến sợi nhiều giúp yến nở nhiều hơn khi chưng, tạo cảm giác phần ăn sẽ nhiều hơn, ăn ngon miệng hơn do sợi yến mang lại.
- Tổ yến có nguồn gốc được khai thác tại vùng ven biển Khánh Hòa (tổ yến Khánh Hòa là tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng cao nhất cả nước, không bị tanh nồng khi chế biến và cho sợi yến dai chắc vượt trội các loại tổ yến khác).
- Yến Hồng tinh chế sợi là loại yến được tinh chế từ tổ yến hồng thô qua quá trình sơ chế tỉ mỉ, nhặt từng sợi lông của những người thợ với tay nghề cao. Tổ yến sau khi qua công đoạn làm sạch, được đắp lại thành tổ một cách kỹ càng, tỉ mỉ, bề mặt bên trên là các sợi yến dài, đều, đẹp, phần bụng là vụn yến.
- Yến hồng có giá trị dinh dưỡng cao gấp ~1.6 lần so với yến trắng.
- Yến tinh chế có mùi vị tanh nhẹ hơn yến thô nguyên tổ.
- Sản phẩm đã được tinh chế nên không cần phải làm sạch lại mà có thể chế biến ngay sau khi mở hộp.
- Đẹp mắt, thỏa mãn thị giác của người tiêu dùng.
Đối tượng sử dụng
- Phụ nữ (cải thiện sắc vóc, giúp da dẻ hồng hào chống lão hóa,…).
- Phụ nữ mang thai (từ tháng thứ 3 trở đi) và sau khi sinh.
- Trẻ em (trên 1 tuổi).
- Thanh thiếu niên bồi bổ sức khỏe thể chất, trí não.
- Người lớn tuổi.
- Người lao động nặng, căng thẳng.
- Người suy nhược cơ thể.
- Người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật và cần bồi bổ để hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
Liều lượng sử dụng
- Lượng dùng cho một người lớn thể trạng bình thường là 3-4gr/lần và dùng cách ngày.
- Người bệnh nên dùng mỗi để có hiệu quả tốt nhất, khi khỏe hẳn sẽ dùng cách ngày.
- Trẻ em dùng ½ lượng người lớn.
Hướng dẫn sử dụng
- Bước 1: Cho yến vào thố (chén) ngâm cùng nước sạch theo tỉ lệ 1:50 (1g yến tương ứng với 50ml nước), có thể cho vài lát gừng cắt lát mỏng vào ngâm cùng để món ăn được ngon hơn.Thời gian ngâm sẽ là 30 phút.
- Bước 2: Đặt thố (chén) có tổ yến vào nồi chưng cách thủy, đậy nắp nồi lại. Khi thấy nước vừa sôi giảm lửa nhỏ lại, thông thường nếu sử dụng bếp lửa để làm món tổ yến chưng cách thủy thì thời gian chưng cất khoảng 15-20 phút.
- Bước 3: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm thì tắt lửa và mới cho đường phèn vào (nếu dùng), ngoài ra bạn có thể cho thêm những nguyên liệu khác như gừng, táo tàu, long nhãn, hạt sen đã hấp chín… tùy khẩu vị.
Lưu ý
- Sử dụng tổ yến vào buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất.
- Không nên chưng yến với lửa to và trong thời gian quá lâu, tránh để yến bị mất chất dinh dưỡng hay bị tan thành nước. Nếu nấu súp, cháo, các món hầm,… chúng ta chưng yến theo các bước trên rồi cho vào các món ăn sau khi đã nấu chín.
Cách bảo quản
- Bảo quản hộp yến nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc phản chiếu, tránh những nguồn nhiệt quá nóng.
- Hạn chế để yến tiếp xúc với môi trường bên ngoài, yến đã chế biến nếu chưa sử dụng hết phải bảo quản lạnh và sử dụng trong thời gian tối đa 2 ngày.
*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh